Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
Danh Mục Sản Phẩm
Fanpage Facebook

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Thời gian đăng: 17-07-2017 11:37 | 47 lượt xemIn bản tin


 

Máy xay sinh tố là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách. Hãy cùng telo.vn tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi các chị em nội trợ sử dụng máy xay sinh tố nhé!

 

 

  1. Không rửa máy ngay sau khi dùng xong

 

Sau khi xay thực phẩm xong, bạn thường có thói quen không rửa máy ngay mà để rửa cùng với chén bát. Thói quen này sẽ tạo ra môi trường tốt cho vi khuẩn gây bệnh, đồng thời làm thực phẩm bám chặt khiến việc vệ sinh máy trở nên khó khăn hơn. Vì thế, sau khi xay xong bạn nên đổ nước vào ngâm và rửa máy ngay để đảm bảo vệ sinh 

 

  1.  Để máy hoạt động liên tục

 

Hầu hết, các máy xay sinh tố thường thiết kế nút trộn tự động trước khi xay bạn nên điều chỉnh hoặc nhấn nút từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn, sau đó mới tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn.

 

Đặc biệt, khi xay nhiều thực phẩm, chỉ nên dùng máy xay từ 30 giây - 1 phút rồi nghỉ khoảng 1 - 2 phút mới sử dụng xay tiếp, tránh để máy xay quá nóng. Việc nhấn nút quá lâu khiến máy bị quá tải, dễ cháy mô tơ

 

  1.  Xay nhiều loại nguyên liệu cùng lúc

 

Bạn muốn chế biến t hỗn hợp sinh tố thật đều và mịn nên cho tất cả nguyên liệu vào xay cùng lúc? Đây là một quan niệm sai lầm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng khác nhau, sẽ làm lưỡi dao bị cong, gãy, máy dễ bị hư hỏng hơn

 

Hãy cắt nhỏ nguyên liệu và bỏ lần lượt vào máy. Đồ cứng nên xay trước, dùng đúng lưỡi dao theo hướng dẫn, nước hoặc đá viên nên bỏ vào sau để ước lượng được mức nước phù hợp. Với nguyên liệu có vỏ cứng, bạn nên lột hết vỏ rồi mới cho vào xay để hỗn hợp được mềm mịn, thơm ngon

 

 

  1. Vệ sinh sai cách

 

Cách vệ sinh cũng ảnh hưởng quan trọng đến độ bền của chiếc máy xay sinh tố bạn đang sở hữu. Sử dụng tấm rửa bằng kim loại, các chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, nếu rửa xong bạn không lau khô máy sẽ khiến máy xay có mùi khó chịu, nhanh hỏng hóc

 

Bạn hãy cần dùng miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch các bộ phận của máy. Rửa cối xay dưới vòi nước sạch và xúc mạnh để rửa sạch thực phẩm còn bám dính. Không tráng nước quá nóng rồi để cối trong tủ lạnh vì cối bằng nhựa giòn rất dễ rạn nứt. Sau khi rửa sạch, bạn lấy giẻ mềm lau cối xay rồi hong khô nơi thoáng mát hoặc đặt úp xuống để đảm bảo vệ sinh

 

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ biết cách sử dụng máy xay sinh tố nhà mình an toàn, bền bỉ hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin về các dòng máy xay thịt gia đình hoặc xe đạp trẻ em nhập khẩu hãy liên hệ với telo.vn qua địa chỉ sau

 

Công ty TNHH Dịch Vụ và Phát Triển Tín Đạt

Điện thoại: 0932.334.298 - 04.629.11.650

Địa chỉ: số 97/61 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội

Website: Telo.vn

Email: [email protected]

 

Bình luận