Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
Danh Mục Sản Phẩm
Fanpage Facebook

Mách bạn cách bảo quản thực phẩm sau khi xay

Thời gian đăng: 17-07-2017 11:51 | 21 lượt xemIn bản tin


Giờ đây, máy xay thịt gia đình không còn là vật dụng xa lạ với mỗi gian bếp yêu thương của chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để sử dụng chúng đúng cách, sử dụng bền lâu theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của telo.vn để tìm câu trả lời nhé!

  1. Sơ chế thực phẩm trước khi xay

 

Khi chọn mua rau củ, bạn nên tìm những thực phẩm tươi, có độ chín vừa phải. Cắt bỏ vết thâm tím trên rau quả. Tốt nhất bạn nênchọn mau rau củ theo đúng mùa. Nếu chọn rau quả trái mùa, hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ. Rau phải được rửa sạch, loại bỏ lá sâu, lá già, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ

 

Với hoa quả: Cần rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ phần dập và các loại hạt, đặt quả vào nồi luộc. Cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.

 

Thịt: Có thể hấp hoặc để đông lạnh. không thêm gia vị. Nếu thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp ở người cao tuổi

 

Đậu nành, các loại đậu: Cần nấu chín và đông lạnh một cách an toàn

 

  1. Bảo quản và sử dụng thực phẩm đã xay

 

Bảo quản rau trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng khoảng hai ngày. Bạn cũng có thể đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn dùng có thể lên tới một tháng. Khi sử dụng bạn cần rã đông thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, không nên rã đông bằng cách đặt đồ ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng. Tránh để rau ở nhiệt độ phòng vì vi khuẩn dễ dàng tấn công. Ngay cả khi trời mát thì vi rút vẫn duy trì nếu rau nghiền ko được cất đúng cách trong tủ lạnh

 

 

  1. Lưu ý sau khi xay xong

 

Khi xay rau, củ bằng máy xay, bạn cần cho thêm nước. Tốt nhất là nước luộc, hấp từ thực phẩm sẽ giúp giữ lại nhiều chất dưỡng chất trong quy trình bạn đun nấu đồ ăn. Khi luộc (hấp) rau, chỉ cho một lượng nước vừa phải trong nồi, bạn còn dễ tận dụng nước này khi xay nhuyễn rau. Nếu không, có thể dùng nước đun sôi để nguội.

 

Lưu ý để rau được nghiền nhừ: Cho một lượng rau đc cắt khúc và bình chứa của may xay thit. Thêm nước luộc cho tới khi mực nước nhỉnh hơn mực rau một chút. Khởi động máy xay thật chậm để đảm bảo tất cả rau trong bình được xay đều và mịn. Bạn cũng có thể thêm nước nếu muốn hỗn hợp rau đc loãng hơn

 

Nếu bạn có nhu cầu mua máy xay thịt cho gia đình mình hay các vật dụng nhà bếp khác hãy liên hệ với telo.vn để được giải đáp mọi thắc mắc. Đến với chúng tôi, chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Mọi thông tin liên hệ theo địa chỉ sau

 

Công ty TNHH Dịch Vụ và Phát Triển Tín Đạt

Điện thoại: 0932.334.298 - 04.629.11.650

Địa chỉ: số 97/61 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội

Website: Telo.vn

Email: telovn2@gmail.com

 
Bình luận